CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

SỰ SỐNG ĐÍCH THỰC


Một buổi sáng tháng 8 năm 1994, cô gái Patty Suberg 22 tuổi, người bang Tennessy nước Mỹ, cùng bạn đi du lịch dã ngoại. Khi xe của họ tiến gần tới khu vườn bảo tồn thiên nhiên quốc gia thì gặp tai nạn. Patty bị chấn thương sọ não rất nặng. Dù đã được cấp cứu kịp thời, chị đã không qua khỏi được tay tử thần.

Tấn thảm kịch này xảy ra sau gần 4 năm kể từ ngày Patty quyết định một việc làm nhân đạo. Buổi chiều hôm ấy, chị lựa lời thưa với bố: “Thưa ba, con đã ký vào một văn bản, coi như một tờ di chúc, theo đó, con tự nguyện sẽ hiến các bộ phận trong cơ thể để cứu những người bệnh khác trong trường hợp con gặp phải điều bất hạnh nhất là cái chết !”

Ông bố khá sửng sốt, nhưng ông chỉ thầm cho rằng con gái mình lẩn thẩn, cô sắp tốt nghiệp đại học Y khoa, trẻ tuổi, đầy sức sống, đã chết thế nào được mà đòi hiến với tặng ! Vậy mà, bây giờ thì…

Nửa giờ sau khi tai nạn xảy ra, ông Chester Suberg, 58 tuổi, mắc bệnh nhồi máu cơ tim từ năm 32 tuổi, nhận được tin dữ về con gái mình. Các chuyên gia ghép tim thuyết phục ông rằng đây là cơ hội tốt, ông chính là người thích hợp nhất để được ghép trái tim của con gái thay cho quả tim đã quá yếu của ông. Các người con còn lại cùng với bà vợ cũng khẩn khoản mong ông nhận lời. Các con ông nói trong nước mắt: “Chúng con đã mất chị Patty, chúng con không thể mất thêm bố nữa !” Thế là mọi việc được quyết định.

Sau 3 giờ 30 phút, ông Chester đã được thay tim bằng chính quả tim của con gái. Đó là trái tim của một nữ y sĩ trẻ có tâm nguyện được hiến dâng cho người khác. Không riêng ông Chester, nhiều người khác cũng được cứu sống nhờ các bộ phận khác từ cơ thể của Patty như mật, gan, thận, phổi và cả đôi mắt.

Mặc dù rất thương tiếc con gái, ông Chester vẫn tự hào tâm sự với báo chí: “Patty của tôi không còn nữa, nhưng nó thật sự có ích cho người khác. Có một người đã được nhìn bằng đôi mắt hiền dịu của nó, một người khác được thở bằng lá phổi tươi trẻ của nó… Và còn nhiều, còn nhiều nữa… Con gái yêu dấu của chúng tôi vẫn đang sống trong nhiều người khác. Đó mới là một sự sống đích thực…”

HỒNG TÂM, tạp chí TNTP

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế