CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

QUÊN MÌNH VỊ THA


Ngày 30.1.1938, một chuyến xe lửa chạy từ miền Bắc xuống miền Nam tiểu bang Columbia bất ngờ bị trật đường rầy làm nhiều người chết và bị thương. Trong số những người quằn quại nằm đó, có cha Phenise thuộc Dòng Thánh Gioan. Cha bị thương rất nặng ở bụng, một phần ruột lòi ra ngoài.

Nhận ra có một Linh Mục bị trọng thương, các y tá vội chạy đến ưu tiên chăm sóc, mhưng cha ra hiệu cho họ an tâm, hãy cứ đi lo cứu giúp những nạn nhân khác. Rồi lấy hết sức bình sinh, cha Phenise đã nhét ruột vào ổ bụng, dùng một chiếc khăn quàng cổ buộc chặt ngang hông, rồi cha lết đi tìm những hành khách bị thương nặng để giải tội cho họ lúc nguy tử.

Được một lúc thì cha Phenise kiệt sức ngã xuống. Một lần nữa các y tá chạy lại cấp cứu cho cha. Cha cố gắng thều thào nói với họ trong cơn đau đớn tột cùng: “Cám ơn Chúa đã cho tôi có thì giờ làm những điều cần thiết cho anh em. Bây giờ các bạn có thể mang tôi đi”.

Vừa kịp có xe cứu thương đến, các y tá vội chở cha Phenise đến bệnh viện… Nhưng chỉ vài giờ sau cha đã trút hơi thở cuối cùng, hôm ấy cũng là ngày cha tròn 36 tuổi…

Từ NỐI LỬA CHO ĐỜI

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế