CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

ƠN THA THỨ


Tại một Nhà Thờ bên Tây Ban Nha, có một tượng Thánh Giá cổ rất đặc biệt. Cánh tay trái của Chúa Giêsu vẫn còn đóng vào gỗ giá, nhưng cánh tay mặt thì rời ra và đưa ra phía trước trong tư thế ban phép lành.

Người Tây Ban Nha kể về nguồn gốc của tượng Thánh Giá này như sau: 

Một hôm có một tội nhân đến xưng tội với vị Linh Mục chính xứ ngay dưới tượng Thánh Giá này. Như thường lệ, mỗi khi giải tội cho một người có quá nhiều tội nặng, cha sở này thường tỏ ra rất nghiêm khắc, ngài ra việc đền tội nặng cũng như ngăm đe nhiều điều.

Tội nhân ra về, lòng cảm thấy nhẹ nhàng. Nhưng tính nào tật ấy, không bao lâu, người đó lại sa ngã. Lần này, sau khi anh xưng thú tội lỗi, cha sở lại đe dọa như sau: “Đây là lần cuối cùng tôi giải tội cho ông”.

Nhiều tháng trôi qua, tội nhân lại đến quỳ dưới chân Linh Mục cũng bên dưới tượng Thánh Giá và lại xin ơn tha thứ một lần nữa. Nhưng lần này, cha sở đã dứt khoát, ngài trả lời: “Ông đừng có đùa với Chúa. Tôi không thể ban Bí Tích Hòa Giải cho ông nữa đâu”.

Nhưng lạ lùng thay, khi vị Linh Mục vừa khước từ tội nhân, thì ông bỗng nghe một tiếng thì thầm từ trên Thánh Giá. Bàn tay phải của Chúa Giêsu bỗng được rút ra khỏi cây đinh đóng vào Thánh Giá và ban phép lành cho hối nhân. Và vị Linh Mục nghe được tiếng thì thầm ấy như sau: “Chính ta là người đã đổ máu ra cho người này, chứ đâu phải ngươi”.

Từ đó, bàn tay phải của Chúa Giêsu cứ ở mãi trong tư thế ấy, như không ngừng mời gọi con người đến để được nhận ơn tha thứ…

KHUYẾT DANH

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Chúa đã bảo con phải thứ tha. Vậy con mãi ngu muội trong hận thù. Xin cho con biết rõ mình

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế