CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

LÀM CHỨNG


Trong một buổi ăn trưa với các bạn trẻ tại Đại Hội Giới Trẻ ở Krakow, Ba Lan, một chàng trai hỏi Đức Giáo Tông Phanxicô: “Thưa Đức Thánh Cha, bạn con là người vô thần, với anh ta, con phải nói những gì đây về Chúa Giêsu ?”

Ngài trả lời: “Này con, chẳng lẽ việc cuối cùng mà con phải làm là chỉ nói một điều gì đó thôi sao ? Thay vào đó, con hãy bắt đầu làm. Người bạn vô thần của con nhìn thấy điều con làm, và sẽ hỏi con tại sao con lên làm điều đó. Và khi bạn ấy hỏi, con hãy nói với anh ta. Như thế, rao giảng Tin Mừng chính là làm chứng. Con khơi lên trong lòng bạn con sự tò mò, bạn con sẽ thắc mắc mà hỏi, và câu trả lời của con là: Bởi vì tôi tin Đức Giêsu Kitô, và tôi rao giảng Đức Giêsu Kitô không phải chỉ bằng lời nói, nhưng bằng chính đời sống của tôi”.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Truyền giáo bằng đời sống yêu thương chia sẻ. Xin cho con biết dống trong yêu. Trước yêu Thiên Chúa sau yêu mọi người. .

    Đem yêu thươn của Chúa đến với mọi người. Hay như MẹTeerresa Calcutta nói : Tìm thấy Chúa nơi mọi người để phục vụ để sẻ chia…

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế