CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

HOÁN CẢI MỘT TÂM HỒN

Theo một truyền thuyết về Thánh Gioan Tông Đồ, tác giả sách Tin Mừng thứ tư, 3 lá thư Mục Vụ và cuối cùng sách Khải Huyền, sau 3 năm ngài bị lưu đầy ở đảo Patmos, khi trở về Êphêsô, ngài được biết chuyện về một chàng trai mà ngài đã từng dạy Giáo Lý và cử hành Bí Tích Thánh Tẩy, ngài kỳ vọng nơi anh rất nhiều rồi đây sẽ trở thành một tông đồ nhiệt thành cho Đạo Chúa tại cộng đoàn Êphêsô. Không ngờ thời gian trôi qua, anh ta đã sa ngã và trở thành một thủ lãnh trộm cướp khét tiếng.

Thánh Gioan tuy đã già yếu gần 100 tuổi, vẫn một mình chống gậy tìm lên ngọn núi sào huyệt của anh ta. Mới đến lưng chừng núi thì cụ già bị bọn lâu la bắt trói dẫn về cho thủ lãnh.

Vừa gặp mặt, chàng trai đã giật mình kinh sợ vì nhận ra thầy cũ của mình. Thánh Gioan sau khi được cởi trói, ôn tồn khuyên nhủ: “Này con yêu của thầy, sao con lại tránh nhìn vào mắt thầy ? Bây giờ đứng trước mặt con, thầy chỉ là một con người già yếu, không thể tự vệ được cơ mà…”

Ngài thinh lặng một chút rồi lấy hơi nói tiếp: “Con đừng ngại, tội lỗi của con chắc chắn đã được Thiên Chúa tha thứ. Chính thầy đã xin điều ấy cùng Chúa Giêsu đầy lòng thương xót cho con rồi. Thôi, con hãy cùng với các bạn con rời bỏ ngọn núi này mà theo về với thầy nhé…”

Chàng trai nghe đến đây thì quỳ xụp xuống, xấp mình khóc lóc trong niềm vui được hoán cải và tha thứ. Sau đó, mọi người được chứng kiến một cảnh tượng lạ lùng: một ông lão dìu một chàng trai xuống núi, theo sau là tất cả thủ hạ trong băng cướp…

Từ NỐI LỬA CHO ĐỜI

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế