CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

HÃY ĐẾN DÙNG BỮA !

“Ba ơi, chiều nay ba cho phép con được mời mấy đứa bạn của con về ăn cơm chung với nhà mình được không ba ?” Người cha mỉm cười đôn hậu, xoa đầu con trai, nhẹ nhàng bảo: “Được, con ạ, con cứ mời các bạn của con đến nhà mình ăn cơm đi…” Sau bữa cơm chiều, cậu bé lại chạy đến xin với cha mình: “Ba ơi, ba cho phép các bạn con được ngủ lại nhà mình đêm nay nhé ?” Người cha lại rộng lượng nhận lời.

Qua hôm sau, rồi hôm sau nữa, cậu con trai dễ thương lại xin với cha được đón thêm nhiều bạn khác nữa, cả bọn con trai và con gái thân thiết được đến ăn cơm chung rồi ngủ lại nhà. Người cha vẫn không hề từ chối, không hề có một thái độ khó chịu nào.

Ngược lại, bầu khí căn nhà vốn đã ấm cúng vui tươi, nay lại càng thêm rộn rã tiếng nói cười. Bọn trẻ đã đến đây rồi thì dường như không còn muốn rời xa căn nhà hạnh phúc ấy nữa…

Có lẽ chúng ta sẽ kết luận rằng câu chuyện này không thể nào có thật, làm gì có một gia đình nào lại chịu cho bao nhiêu người quanh năm đến ăn bám và ngủ nhờ nhà mình một cách vô điều kiện như thế. Nhưng kìa, đó chính là em Bé Giêsu và Thiên Chúa là Cha của Người cũng là cha của tất cả chúng ta.

“Hỡi những ai khát, hết thảy hãy đến, có nước đây !
Cả những ai không có tiền, cũng hãy đến !
Hãy mua mà ăn ! Hãy mua rượu, mua sữa,
Không cần trả đồng xu nào !” ( Is 55, 1 ).

Ngày hôm nay, Bé Giêsu cũng đang mời chính chúng ta đó. Bé mời bạn vào ăn chung bàn chung mâm với gia đình của Bé, ngay trong ngôi nhà của Cha bé. Tự bạn không có quyền, không có tư cách gì để vào Nhà của Cha, ngồi ăn chung với Cha.

Nhưng nếu chúng ta cũng trở nên như những trẻ nhỏ bạn thân thiết của Bé Giêsu, theo lời mời gọi của Bé, dựa vào quyền làm Con của Bé, núp sau lưng Bé, chúng ta sẽ được ăn chung bàn với Cha của Bé.

Ước gì, mỗi lần ăn xong, no nê và ngon lành, lũ trẻ chúng ta biết nài nỉ, nhờ Bé Giê-su xin phép Cha cho chúng ta được lưu lại, được ở luôn trong Ngôi Nhà của Cha. Như thế thì hạnh phúc biết mấy !

Chính ngay bây giờ, ngay hôm nay, khi lên Rước Lễ, chúng ta có thể thưa với Thiên Chúa là Cha rằng: “Ba ơi, Ba nhìn kìa, Bé Giêsu, Con yêu dấu của Ba, đang đến bên cạnh Ba, dẫn theo những con cái mà Ba đã trao cho Người ! ( xem Dt 2, 13 ).

Và rồi, chúng ta sẽ được bước theo Bé Giêsu mà vào dự tiệc Nước Trời, trong Ngôi Nhà của Cha, bên cạnh Cha…

Theo DAILY BREAD

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế