CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

“CẬU KHÔNG TỆ, CẬU TỐT !”


Một cậu bé mới tám tuổi đã phạm tội ác giết cả cha lẫn mẹ, cậu còn bị bắt vài lần vì tội cướp nhà băng. Cảnh sát không biết phải xử trí ra sao, vì nó chỉ là một đứa bé, không thể đưa ra tòa để xử và kết án. Họ điện thoại cho cha Flanagan và nói: “Cha có thể nhận em này không ?” Vị Linh Mục đáp: “Dĩ nhiên, đem cậu ấy đến chỗ của tôi”.

Nhiều năm sau, cậu bé viết câu chuyện đời mình: “Tôi nhớ cái ngày trên đường đến Boys Town trong chuyến tàu lửa với một cảnh sát, tôi nghĩ: Họ đang gửi tôi đến chỗ một Linh Mục. Nếu ông nói ông yêu tôi, tôi sẽ giết ông ngay. Tôi đã từng là kẻ giết người !”

Cậu bé đã đến và câu chuyện tiếp tục. Cậu gõ cửa và nghe có tiếng bảo: “Mời vào !” Cậu bé đi vào và cha Flanagan hỏi: “Con tên gì ?” Cậu đáp: “Thưa ông, Dave”. Cha mỉm cười: “Dave, mừng con đến Boys Town. Cha đang chờ con ! Bây giờ con đã ở đây, con phải đi một vòng để làm quen với mọi thứ. Con có biết mọi người ở đây đều phải làm việc để sống ? Sẽ có người chỉ cho con mọi chuyện. Có lẽ con sẽ chọn một công việc, nhưng bây giờ thì cứ thoải mái, rảo một vòng nơi này. Con có thể đi. Gặp lại sau nhé”.

Và cậu bé nói, những giây phút ngắn ngủi đó đã thay đổi đời cậu: “Lần đầu tiên trong đời, tôi nhìn vào mắt một người không dùng những lời lẽ giả vờ âu yếm ngọt ngào, cũng không nói với tôi rằng người ấy yêu tôi, nhưng nói rằng: cậu tốt, cậu không tệ, cậu tốt !”

Cậu bé ấy đã trở nên tốt.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế