CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

BỎ QUA TẤT CẢ

Ngày nay, nói đến Mark Wahlberg, ai cũng biết đó là một ngôi sao màn bạc sáng chói của Hollywood, một ca sĩ, nhạc sĩ đa tài, đồng thời là chủ một thương nghiệp giàu có. Thế nhưng, ít ai biết đến tuổi thơ dữ dội của anh.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mẹ ly dị sớm, Mark cùng hai anh và một người chị đã phạm đủ các tội danh. Mười sáu tuổi, hận thù người da màu, Mark thường đánh nhau với người da đen.

Một ngày kia, Mark đánh cướp một người Việt Nam, người ấy suýt chết và bị mù một con mắt. Đó là ông Johnny Trịnh Hoà, một cựu quân nhân miền Nam sang Mỹ theo diện HO.

Sau đó, Mark bị tù hai năm. Trong tù, Mark hồi tâm và chợt hiểu anh đã sai lầm và nếu không thay đổi cách sống, anh sẽ bị đánh chết hoặc sẽ rũ tù.

Ngày được trả tự do, Mark tìm đến một Nhà Thờ, xin giúp làm lại cuộc đời. Cha xứ cho biết, ngài sẵn sàng giúp, nhưng với một tội danh nghiêm trọng như vậy, đời Mark coi như đã được định đoạt, rất khó để tiến thân. Cha hướng dẫn Mark viết một lá đơn gửi đến Tòa Án Tối Cao, trình bày nguyện ước hoàn lương của mình và xin Tòa xoá các tội phạm.

Chánh án cho biết, Toà không có quyền xoá bỏ hồ sơ trừ khi nạn nhân đã bị đánh mù mắt của Mark đồng ý tha thứ cho anh. Mark dò hỏi, tìm đến nhà ông Trịnh Hoà. Sau khi nghe trình bày, ông Hoà ôm lấy Mark, ôn tồn cho biết, ông không hề thù oán gì Mark cả, chưa kể, ông thương Mark như đứa con lạc lối mà thôi. Ông tha thứ hết cho Mark. Sau đó, chính ông đi khắp nơi vận động và viết thư, thuyết phục Toà xoá mọi tội danh cho Mark để anh có cơ hội làm lại cuộc đời.

Mark đã thành danh như hôm nay chính là nhờ sự tha thứ của một người lính Việt Nam Cộng Hoà.

Từ trang web 8saigon.xyz

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế