CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

MỘT CUỘC HỒI TÂM…


Một cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ từ lúc sáu tuổi, lớn lên trong một gia đình giàu có đạo đức. Vậy mà cậu mất Đức Tin. Nhập ngũ trường sĩ quan Saint-Cyr nổi tiếng của nước Pháp, nhưng vì rượu chè say sưa, cậu bị biộc phải giải ngũ.

Sau đó, chàng trai thám hiểm các nước Maroc, Algérie của châu Phi, đoạt được tấm huy chương vàng. Tuy nhiên, từ những cuộc vui chơi lang bạt, chàng đã suy nghĩ về cuộc đời mình.

Thế rồi, chàng gặp người chị họ rất đạo đức, bà Marie de Bondy, bà đã đánh động cậu em rất nhiều qua câu nói: “Cậu đã làm được gì cho Chúa Giêsu chưa ?”

Từ đó, chàng đã hồi tâm, tìm lại Lòng Tin vào Chúa Giêsu lúc 33 tuổi, cuộc đời chàng trai bắt đầu sang trang từ dạo ấy… Đó chính là Chân Phúc Charles Eugène de Foucauld ( 1858 – 1916 ), một Linh Mục tuy không phải là người sáng lập, nhưng là nguồn cảm nghiệm cho Linh Đạo các anh chị em Tiểu Đệ và Tiểu Muội Chúa Giêsu sau khi ngài mất.

Cha René Voillaume ( 1905 – 2003 ) đã thành lập Hội Dòng Tiểu Đệ Chúa Giêsu vào năm 1933. Rồi chị Magdeleine Hutin ( 1898 – 1989 ) thành lập Tiểu Muội Chúa Giêsu năm 1939. Hiện nay Hội Thánh có hơn 1.324 Tiểu Muội và 1.286 Tiểu Đệ hiện diện trên khắp cùng thế giới, trong đó có Việt Nam. 

EPHATA sưu tầm và biên tập 30.7.2020
Link xem film về cha Charles de Foucauld:
LE FRÈRE UNIVERSEL:
https://youtu.be/iBpNfEOM1us

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế