CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

LÀM CHO TƯƠI MỚI


Vừa tốt nghiệp Học Viện Cảnh Sát, tuần đầu tiên làm nhiệm vụ, anh cảnh sát trẻ Milton nhận một cuộc gọi từ một siêu thị nhỏ cho biết có một vụ ăn trộm giày. Nhanh chóng đến nơi, Milton phát hiện nghi phạm là một cô bé 12 tuổi và đôi giày giá chỉ có 2 dollars.

Trong dòng nước mắt, cô bé đã liều lấy cắp đôi giày chỉ vì muốn tặng cho cho đứa em nhân sinh nhật 5 tuổi. Chạnh lòng thương, Milton quyết định bỏ tiền túi ra thanh toán cho siêu thị, xin lỗi người chủ tiệm, rồi cùng cô bé về thăm gia đình em.

Đó là một căn nhà nhỏ trống trơn của một đôi vợ chồng nghèo với năm đứa con thơ. Milton kể lại: “Họ chẳng có đồ ăn thức uống gì trong nhà”. Vậy là anh vội đi mua bốn chiếc bánh pizza lớn đem về cho lũ trẻ. Đó là một ngày đầu tháng 2 năm 2017.

Milton còn quay lại thăm gia đình cô bé nhiều lần, lần thì đưa đồ ăn, lần thì mang quần áo các cỡ thích hợp. Anh gặp gỡ, trò chuyện với bé gái, muốn giúp đỡ đặc biệt cho cô bé, hướng cho cô bé đi đúng đường.

Không lâu sau, cấp trên của Milton đã gặp anh. Không ngờ phòng cảnh sát Atlanta biết câu chuyện từ đầu, đã âm thầm điều tra sự việc, và bây giờ thì tất cả các nhân viên trong phòng đã quyết định sẽ cùng Milton giúp đỡ gia đình nghèo ấy.

Thế là, với sự trợ giúp của phòng cảnh sát, gia đình cô bé đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khắp nước Mỹ để thoát được cảnh nghèo, có công ăn việc làm, các em bé được lo liệu đến trường học. Từ nay căn nhà nhỏ của học vừa được sửa sang, không còn tiếng khóc tủi thân của người lớn, nhưng rộn rã tiếng reo cười của lũ tủe.

Cách hành xử và đối đãi của viên cảnh sát trẻ cho thấy anh có mặt ở đây, không chỉ để thực thi pháp luật, nhưng còn đi xa hơn, làm cho tươi mới và cứu sống nhân cách của những con người trong cộng đồng xã hội.

EPHATA sưu tầm và biên tập 7.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế