CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

TÁO BẠO NHƯNG HẾT SỨC DỄ THƯƠNG !


Giada Collalto,
22 tuổi, người Ý, học ngôn ngữ tại Tây Ban Nha. Dịch bệnh xảy ra, trường đóng cửa, cô quyết định về Ý. Sau nhiều giờ liên lạc với sứ quán Ý, cô mua được một vé máy bay từ Madrid tới Paris, sau đó là Rome và Venice, gần quê nhà.

Tuy nhiên, đến ngày 8.4.2020, rời Bilbao, Tây Ban Nha, sau 400km, cô bị kẹt tại sân bay Madrid vì lệnh cấm bay. Cô tuyệt vọng và giận dữ, ba mẹ cô lo lắng, tất cả khách sạn Madrid đóng cửa, về lại Bilbao cũng không thể.

May thay, một người bạn đã giới thiệu một tài xế taxi cũng 22 tuổi, anh Kepa Amantegi, người Tây Ban Nha, sẵn sàng lái xe suốt 9 giờ đến Madrid đón cô trở về Bilbao. Tới Bilbao, cô mới biết nhà trọ không còn phòng. Amantegi đề nghị cô đến nhà anh nghỉ lại đêm đó. Collalto kể lại: “Bố mẹ và hai người chị của anh ấy đã đón tôi như người nhà, tôi không bao giờ quên sự tốt bụng của họ”.

Hôm sau, hai người bàn bạc một ý tưởng “điên rồ”: lái xe về quê của cô tại Montebello, nước Ý. Collalto gọi điện về nhà, ba mẹ cô cho phép cô về với tài xế Amantegi. Rời Bilbao, các biên giới đều có cảnh sát nhưng không ai gây khó dễ và sau 18 giờ lái xe, họ đã về tới Ý. Cha mẹ cô bật khóc vì vui mừng.

Anh Amantegi được mời nghỉ một đêm tại nhà ba mẹ Collalto và quay lại Bilbao hôm sau với một giỏ đặc sản rượu vang và rất nhiều chocolate. Collalto kể: “Tôi khăng khăng trả tiền công nhưng anh ấy bảo tôi không muốn lợi dụng cô, cô khó khăn, đừng bận tâm nhé”. Amantegui chỉ nhận tiền taxi vì đã đón cô ở Madrid.

Collalto bày tỏ sự cảm kích: “Tôi sẽ không bao giờ quên chàng trai không hề quen biết đó, anh đã phải lái xe gần 4.000km…” Nhiều đài truyền hình đã phỏng vấn cả hai bạn trẻ, quả là táo bạo nhưng hết sức dễ thương. Đại dịch Corona Virus đã cho thấy phần tốt đẹp nhất trong con người.

Mẹ Têrêxa thành Calcutta, luôn luôn đúng khi nói: “Chúa không trao cho con những việc lớn lao để con thực hiện, nhưng Ngài trao những việc nhỏ để con làm với một trái tim lớn”. Và thế giới sẽ ấm áp tình người.

Để nên giàu có như Chúa, đừng ai trong chúng ta để mình nghèo đi vì hụt quỹ yêu thương. Thắng vượt ích kỷ và vụ lợi, chúng ta sẽ giàu có về Tình Yêu. Ai yêu thương nhiều như Chúa sẽ xứng đáng là công dân của Vương Quốc Tình Yêu Người…

Lạy Chúa, hôm nay, con sẽ bắt đầu một việc nhỏ với trái tim lớn, một việc thôi, xin giúp con với, Amen.

Trích một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế