CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

LINH MỤC, NGƯỜI CỦA THẾ GIỚI NÀY VÀ CỦA MỘT THẾ GIỚI KHÁC


Madeleine Delbrêl,
sinh năm 1904, mất năm 1964, là một nhà văn, nhà thơ rất nổi tiếng của Pháp. Khi còn trẻ, bà sống như người vô thần, nhưng về sau, bà đã theo Công Giáo. Hồng Y Roger Etchegaray coi bà như mẫu gương cho giới trẻ trong cuộc chiến cam go chống lại Sự Dữ để tiến đến sự thánh thiện. Bà viết:

“Thiếu vắng một Linh Mục đích thực trong một đời người là nỗi khốn cùng không diễn tả nổi. Món quà lớn nhất mà người ta có thể dâng, tình bác ái lớn nhất mà người ta có thể mang tới, đó là một Linh Mục xứng với danh hiệu của mình.

Linh Mục là cách thể hiện sự hiện diện hữu hình của Chúa Kitô trên thế gian này, đó là cách gần đúng hơn cả. Trong Chúa Kitô có một cuộc sống của con người và một cuộc sống của Thiên Chúa; trong Linh Mục, người ta cũng muốn gặp lại một cuộc sống thực sự nhân bản và một cuộc sống thực sự thần linh.

Buồn thay ! Nhiều Linh Mục xem ra thiếu một trong hai mặt ấy. Có những Linh Mục dường như chưa bao giờ có một cuộc sống làm người. Họ không biết lượng định các khó khăn của một Giáo Dân, một người cha, người mẹ trong gia đình cho đúng về phương diện nhân loại; họ không hiểu nổi thế nào là một kiếp người đích thực, cụ thể, đau đớn.

Khi Giáo Dân gặp được một Linh Mục hiểu họ với trái tim nhân loại của mình vốn đã đi vào đời họ, họ sẽ không bao giờ quên được nữa. Nhưng với điều kiện là tuy Linh Mục hoà cuộc sống mình vào cuộc sống của chúng tôi, họ đừng sống hoàn toàn như chúng tôi, ăn uống như chúng tôi, nói năng, đi đứng như chúng tôi. 

Chúng tôi cần Linh Mục sống một đời sống của Chúa; tuy sống giữa chúng tôi, nhưng Linh Mục phải là người của một thế giới khác”.

Từ một suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Linh Mục là người đại diên của Chúa giữa Thế Gian.
    Phải sống làm sao như Chúa và cần phải cầu nguyện như Chúa vào nơi hoang vắng mà cầu nguyện.
    Cần phải luôn TĨNH TÂM để tránh XA NGÃ…

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế