CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

GIÓ SẼ MANG THEO – Lm. Minh Anh, Huế


Tại một thung lũng nơi có nhiều trang trại, một người nông dân nọ có được giống ngô rất tốt. Năm nào rẫy ngô của ông cũng cho những giỏ bắp ngô vừa lớn, vừa thơm, trái nào cũng đều hạt tăm tắp. Hàng năm ở hội chợ nông sản của vùng, lần nào ông cũng giành giải nhất. Ai cũng nghĩ, hẳn người ấy đang sở hữu một bí quyết riêng nào đó ?

Ngày nọ, một phóng viên đến phỏng vấn ông về lý do ông luôn giành được các giải nhất liên tiếp trong các cuộc thi. Nghe ông nói, người phóng viên rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng, chẳng có một bí quyết nào cả ngoài việc ông ta luôn chia sẻ những hạt ngô tốt nhất của mình cho những người láng giềng ở các trang trại chung quanh.

Người phóng viên thắc mắc: “Tại sao ông lại sẵn sàng chia sẻ những hạt giống tốt nhất của mình cho những người hàng xóm, không sợ họ sẽ là đối thủ của ông trong các cuộc thi bắp ngô hàng năm ?”

Ông ta trả lời: “Ồ, anh không biết đấy thôi, gió sẽ mang theo phấn hoa từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. Nếu những người hàng xóm của tôi chỉ trồng những cây ngô còm cõi thì rõ ràng, đến mùa thụ phấn, gió sẽ mang những phấn ngô kém phẩm chất cho cánh đồng ngô của tôi, làm sao ngô của tôi có phẩm chất tốt được chứ ? Vậy nếu tôi muốn có được những rẫy ngô tốt, tôi cũng phải giúp những người xung quanh trồng được loại ngô tốt đã”.

Hạnh phúc là biết cho đi. Chúng ta chỉ hạnh phúc khi những người chung quanh hạnh phúc. Hãy tưới nước cho mọi người và bạn cũng sẽ ướt !

Lạy Chúa, Chúa nồng nàn với con, xin đừng để con lạnh lùng với anh chị em con. Amen.

Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế