CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

MẸ LUÔN YÊU CON…


Ngày 16.3.2011, tại Tohuku, vùng duyên hải nước Nhật, một trận động đất lớn đã xảy ra làm cho 15.897 chết và 2.534 mất tích. Một trong các đội cứu hộ đào bới tại một ngôi nhà đã sụp đổ thành đống gạch vụn. Qua kẽ nứt, họ trông thấy thi thể bất động của một phụ nữ trẻ. Tư thế của cô thật kỳ lạ, trông cô như đang quỳ cầu nguyện, thân cô hướng về phía trước, hai tay cô như đang bọc lấy một cái gì đó. Ngôi nhà đổ nát đã đè quỵ hoàn toàn lưng và đầu của cô.

Người đội trưởng đội cứu hộ cố gắng hết sức đưa tay qua các kẽ nứt để chạm tới người phụ nữ. Dù rất mong manh, ông vẫn hy vọng cô còn sống. Tuy nhiên, làn da lạnh và cơ thể đã cứng cho thấy người phụ nữ đã chết khá lâu trước đó. Đội cứu hộ không ai bảo ai, vẫn kiên trì tiếp tục đào bới với một trực giá kỳ lạ.

Và bất ngờ thay, người đội trưởng mừng rỡ reo lên: “Một đứa trẻ, một đứa trẻ !”

Họ cẩn thận di dời từng mảnh vỡ. Một cậu bé ba tháng tuổi đã được tìm thấy trong tấm chăn bên dưới tấm thân người mẹ đã chết như một vật chắn cho con. Đứa bé vẫn ngủ an bình khi được người đội trưởng nhấc bổng lên.

Sau đó, bác sĩ nhanh chóng kiểm tra cậu bé. Khi mở tấm chăn, ông thấy một chiếc điện thoại di động rơi ra, và một tin nhắn trên màn hình viết rằng: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng… mẹ luôn yêu con”.

Chiếc điện thoại được chuyền từ người này qua người khác. Tất cả những người đọc tin nhắn đã khóc. “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng… mẹ luôn yêu con”.

EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế