CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

TÌNH YÊU LÀ GÌ ?


Tại một lớp tiểu học có một học trò hỏi cô giáo: “Thưa cô, tình yêu là gì ?”

Nghe câu hỏi tất cả học trò trong lớp đều nhìn cô giáo chăm chú chờ đợi và cô thấy phải có câu trả lời trung thực cho các em. Vì vậy trước giờ ra chơi cô dẫn cả lớp ra vườn hoa phía sau trường và yêu cầu mỗi trò hãy mang về một thứ gì đó gợi cho chúng cảm giác tình yêu.

Bọn trẻ tản ra vui thích với bài tập được giao, và khi cả lớp tập trung lại cô giáo bảo: “Bây giờ mỗi trò hãy đưa ra thứ mình mang về.”

Trò thứ nhất nói: “Em mang về bông hoa này, cô xem có đẹp không ?”

Đến lượt trò thứ hai nói: “Em mang về con bướm này, cô xem, cánh nó sặc sỡ biết bao. Em sẽ đính nó vào bộ sưu tập của em.”

Trò thứ ba nói: “Em mang về con chim nhỏ này, nó rơi từ tổ xuống, cô xem nó trông hay chưa ?”

Và cứ thế lần lượt các học trò đưa ra những thứ chúng thu được trong vườn hoa… Khi cuộc trưng bày kết thúc, cô giáo nhận thấy một cô trò nhỏ không mang về thứ gì và vì thế tỏ ra lúng túng. Cô hỏi trò đó: “Em không tìm thấy thứ gì à ?”

Cô bé rụt rè đáp:

“Em xin lỗi cô, em có thấy bông hoa, ngửi thấy hương thơm của nó và đã định ngắt nó, nhưng rồi lại thôi, để nó tỏa hương khắp vườn hoa. Em cũng thấy con bướm màu sắc sặc sỡ nhưng nó tung tăng bay lượn vui sướng quá nên em không nỡ bắt nó. Em đã thấy có con chim rơi khỏi tổ giữa các cành cây, nhưng khi leo lên cây em thấy con chim mẹ nhìn em mắt đầy buồn bã vì đây là con chim con thứ hai bị rơi khỏi tổ, em quyết định trả nó về với mẹ của nó…

Nhưng thưa cô, em đã mang về theo mình hương thơm của bông hoa, cảm giác tự do của con bướm và lòng biết ơn của con chim mẹ. Những thứ đó em không thể bày ra được ạ, thưa cô…”

Cô giáo đã cho cô học trò bé nhỏ điểm cao nhất và giải thích cho cả lớp biết rằng chỉ có thể mang đến tình yêu trong trái tim mình.

Bản dịch của NGÂN XUYÊN từ tiếng Nga

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế