CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

MỘT LỜI CHỨNG SỐNG ĐỘNG – Lm. Minh Anh, Huế


Một đôi vợ chồng trẻ kia đều là sĩ quan bác sĩ. Họ đã học chung với nhau thời sinh viên trường Y, quen nhau, rồi cưới nhau. Người vợ là công giáo, người chồng thì không. Ðã nhiều lần người vợ cố thuyết phục chồng học đạo để rửa tội, nhưng anh không hề quan tâm, có lẽ vì anh chưa thấy đạo Công Giáo có cái gì hay.

Thế rồi biến cố 1975 xảy đến, người chồng bị bắt đi cải tạo. Người vợ không vào tù nhưng bị áp lực bỏ đạo và ly dị chồng. Nhiều người vợ các sĩ quan cùng cảnh ngộ đã đành chiều theo những áp lực ấy. Nhưng bà này vẫn cương quyết sống theo niềm tin và tình yêu của mình, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn kể cả mất việc.

Sau gần mười năm ở tù, ngày kia, người chồng được trả tự do cùng với nhiều sĩ quan khác. Rất nhiều tình huống trớ trêu dở khóc dở cười xảy ra. Nhiều bà vợ vui mừng vì chồng trở về nhưng không dám đón chồng vì đã trót ly dị, riêng đôi vợ chồng này thì niềm vui thật trọn vẹn.

Sau đó người chồng xin học đạo, chịu phép rửa tội. Người ta hỏi anh lý do tại sao cho đến hôm nay anh mới trở lại ? Anh trả lời: “Tôi đã thấy được giá trị của Lòng Tin hiện thực nơi nhà tôi và những bạn tù Công Giáo, cách riêng các Linh Mục cùng ở tù với tôi. Ðó là một chứng từ, không phải bằng lời nói nhưng bằng cả cuộc sống”.

Về điểm này, cha Teilhard de Chardin, một nhà bác học thuộc Dòng Tên, đã ví von rất sống động: “Nhìn ánh sáng xuyên qua những áng mây, người ta đoán là có mặt trời trên đó. Nhìn vào đời sống chúng ta, mọi người cũng đoán được có Ðức Kitô, có Thiên Chúa”…

Lạy Chúa, nhìn vào cuộc sống của con, liệu người khác có đoán có một ai đó, một Đấng nào đó đang ở trong con ? Amen.

Trích một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 3 phản hồi

  • “Tôi đã thấy được giá trị của Lòng Tin hiện thực nơi nhà tôi và những bạn tù Công Giáo, cách riêng các Linh Mục cùng ở tù với tôi. Ðó là một chứng từ, không phải bằng lời nói nhưng bằng cả cuộc sống”.
    Đúng vậy thưa cha, con đã đọc nhiều bài tự thuật trong trại tù , nhất là kể lại về các linh mục Công giáo, con rất hẳn diện , con ước gì trong gia đình bé nhỏ của con cũng tìm thấy Chúa qua cách sống của con , nhưng tiếc thay, chắc là sự cố gắng của con chưa có mấy kết quả! Lạy Chúa xin giúp con để con có thể làm sáng danh Chúa qua cuộc sống của con dù chỉ trong gia đình bé nhỏ của con thôi Chúa ơi.

  • Dạ đúng thưa cha, con vẫn xin ơn Chúa mỗi ngày nhất là sau giờ phút nhận mình thánh Chúa , con xin cám ơn Cha đã theo dõi phản hồi của con .

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế