BẢO VỆ SỰ SỐNG

Niềm tin tất thắng

00. Anh bao thai 1

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức nền nếp. Mẹ là người đạo gốc. Ba đạo theo, mà cũng chỉ theo Chúa được hai năm trước khi ba ra đi mà thôi. Do hoàn cảnh xã hội, ba anh em chúng tôi cũng chưa ai được học hiểu Giáo Lý và rửa tội, nên cũng chưa ai chính thức theo Chúa. Tuy vậy, tôi vẫn được ơn đặc biệt để tin vào… niềm tin của người khác, nhất là niềm tin của mẹ tôi. Tôi xin phép được kể với các bạn chuyện về “NIỀM TIN TẤT THẮNG” của tôi như sau:

Đầu đuôi là thế này: Tôi lập gia đình đã hơn ba năm trời. Tôi rất mong có con nên không “kế hoạch”, cũng chẳng đặt dụng cụ tránh thai gì cả, thế mà tôi vẫn không có thai. Trong hơn ba năm ấy, tôi cũng tích cực chạy chữa nơi các bác sĩ nổi tiếng, các ông lang trứ danh chuyên chữa hiếm muộn mà vẫn không thể có con…

Tây Y thì bảo: Tắc ống dẫn trứng, phải thông ống dẫn chứng. Tôi cũng đã chữa thông ống dẫn trứng với một bác sĩ sản khoa nổi tiếng Hà Nội, nhưng vẫn cứ bị tắc, bác sĩ kết luận: ống dẫn trứng bị dính, khi đẩy nước thông tắc vào trong ống dẫn trứng, nước bị đẩy ra… thế là bó tay… Còn ông lang thuốc Nam trứ danh cũng phán: Chân thận yếu, khi huyết không tốt… không có hy vọng có thai.

Thật bất hạnh nếu như tôi không có con v.v… Trong khi cả hai bên gia đình nội ngoại đều mong tôi sớm có cháu bế cho vui nhà vui cửa… Tôi sẽ bất hạnh nhường nào nếu như tôi không có con và cũng không có được chức năng làm mẹ của người phụ nữ. Tôi buồn vô hạn vì thấy đã vô phương cứu chữa… Tôi đã tâm sự với mẹ tôi về những bất hạnh đang chờ chực tôi…

Sau khi tôi tâm sự… Mẹ khuyên bảo tôi hãy tin vào Chúa, tin vào Mẹ Maria và đặt ra một “phương cứu chữa” mới, là chính tôi sẽ cùng mẹ tôi hiệp nguyện cầu xin Chúa và Mẹ Maria trong vòng một tháng cho tôi có thai. Ngoài mẹ và hai vợ chồng tôi ra thì Mẹ còn nhờ các soeurs quen biết mẹ bên Dòng Saint Paul, Dòng Đa Minh và mọi người thân Công Giáo của mẹ tôi, cùng hiệp nguyện trong một tháng cho tôi được như ý.

Mẹ tôi còn dẫn vợ chồng chúng tôi đến trước đài Đức Mẹ. Hoa nến sẵn sàng… mẹ dạy chúng tôi cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, mặc dầu hai vợ chồng con chưa rửa tội, chưa tin theo Chúa. Con đến trước bàn thờ Mẹ. Con xin hiệp nguyện cùng với mẹ con xin mẹ cho con có thai. Con trông cậy và tin nơi Mẹ mà chúng con sẽ được như ý…” Sau đó mẹ còn thì thầm khấn và đọc kinh gì mà chúng tôi không biết…

Mới sau hai mươi ngày cầu nguyện, tôi lại thấy có kinh nguyệt. Tôi buồn rầu nói với mẹ: “Con vẫn chưa có thai mẹ ạ !” Nghe tôi phàn nàn, mẹ trả lời tôi một cách cương quyết: “Một là chưa đầy một tháng cầu nguyện. Hai là Chúa ban ơn cho người xin bằng nhiều cách khác nhau, Chúa không làm phép lạ bằng cách đập “gậy thần” lên con để con có thai. Cứ vững lòng tin và cầu nguyện, chờ sau khi các con cùng mẹ cầu nguyện và các chị em Nữ Tu hiệp nguyện sau một tháng, các con “sinh hoạt” bình thường theo lẽ tự nhiên mới có thai. Chúa và Mẹ Maria sẽ ban cho con đươc như ý. Mẹ tin chắc như vậy nếu các con hãy vững vàng, không được nản lòng khi chưa cầu nguyện đủ một tháng”. Hai vợ chồng chúng tôi nghe lời mẹ, vững vàng tin và tôi cầu nguyện theo kế hoạch mẹ đã nói và hứa trước Chúa… và chúng tôi hồi hộp theo dõi, “nghe ngóng” sau một tháng…

Tin vui, tin vui đã dến. Một phép lạ cả thể đã xảy ra sau một tháng cầu nguyện. Mới đầu vợ chồng tôi còn dè dặt khi dùng que thử Quickstick hiện lên một vạch. Sau vài ngày tôi thử lại thấy có hai vạch đỏ. Khỏi phải nói tôi vui mừng như thế nào khi biết mình có thai. Nhưng tôi cũng chưa dám báo tin vui cho mẹ. Chờ hai ba tuần sau, tôi thử lại đến năm bảy lần cũng cho kết quả hai vạch đỏ báo tin tôi có thai chắc chắn. Lúc đó tôi mới dám báo tin vui cho mẹ biết.

Các bạn có biết lúc đó chúng tôi vui mừng Hạnh Phúc như thế nào không ? Không biết cảm giác của người trúng số độc đắc như thế nào chứ chúng tôi vui mừng khôn xiết. Một mình tôi hô to trong phòng ngủ: “Mẹ ơi, con đã có thai. Con đã được làm mẹ rồi !”

Tối hôm đó, đi làm về, tôi nghẹn ngào đến bên mẹ, báo tin tôi đã có thai… Một phép lạ cả thể, NIỀM TIN TẤT THẮNG. Tôi vui mừng đến không cầm được nước mắt. Hai mẹ con ôm nhau. Mẹ tôi nhắc: Tối nay cả hai vợ chồng cùng mẹ mang hoa nến lên bàn thờ Đức Mẹ trên tầng thượng đọc kinh tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã ban ơn như ý cho vợ chồng tôi. Mặc dầu tôi tin vào niềm tin của mẹ tôi, tôi hiệp nguyện cùng tất cả mọi người cầu xin mà Chúa đã nhận lời tôi. Và đúng là NIỀM TIN TẤT THẮNG đã đến.

Lại nói về bác sĩ khoa Sản danh tiếng tại Hà Nội chữa vô sinh cho tôi đã bó tay. Khi tôi đến báo tin tôi đã có thai, mang y bạ và phác đồ mà bác sĩ chữa trị cho tôi đến. Bác sĩ cũng không tin và nói: nếu tôi có thai là một phép lạ. Đúng là một phép lạ của NIỀM TIN TẤT THẮNG rồi !

Chưa hết, đến khi sinh cháu bé lại phải mổ. Mẹ tôi lại lần chuỗi Mai Khôi, khấn Đức Mẹ cho tôi sinh mổ được “mẹ tròn con vuông”. Cuối cùng tôi đã sinh mổ được một bé trai 3kg.

Trước khi ra viện, bác sĩ khuyên: Để bảo đảm sức khỏe và vết mổ ổn định thì tránh mang thai, phải Kế Hoạch Hóa Gia Đình ít nhất sau năm năm mới được sinh cháu thứ hai. Thế nhưng, sau khi sinh chưa đầy một năm, tôi lại có bầu mà không hay biết. Trước đó tôi lại tiêm phòng bệnh viêm gan siêu vi B đến mũi thứ hai mới biết mình có bầu. Thật gay go và nguy hiểm. Theo bác sĩ tư vấn, có hai mối nguy hiểm nên cần phải phá thai gấp:

Thứ nhất là tôi đã tiêm thuốc chống viêm gan siêu vi B rất có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Bé sinh ra có thể dị dạng hoặc nhẹ nhất cũng chậm nói, khó nuôi… Thứ hai, lần trước tôi sinh mổ chưa đầy một năm mà nay lại phải sinh con thứ hai, vết mổ chưa ổn định, có thể tôi sẽ bị… “bục dạ con”, ảnh hưởng đến tính mạng.

Với hai mối nguy hiểm trên thì việc phá bỏ thai là cần thiết. Hai vợ chồng tôi hoang mang lo lắng, không biết nên giữ hay bỏ thai…

Lại một lần nữa tôi xin mẹ tôi tư vấn cho tôi việc quan trọng này. Mẹ tôi nói ngay: “Không được bỏ thai” mà hãy trông cậy vào Lòng Thương Xót của Chúa. Mẹ động viên an ủi tôi, mẹ lại cầu nguyện và nhờ mọi người thân hiệp nguyện làm tuần chín ngày khấn Đức Mẹ. Tôi lại một lần nữa tin vào Đức Tin của mẹ tôi trong việc mạo hiểm này. Mẹ dạy tôi đọc kinh “Hãy nhớ…” Đúng là từ xưa đến nay Đức Mẹ không bao giờ từ bỏ những người đến kêu xin cùng Mẹ. Và chính tôi cũng đã nhận được ơn của Mẹ Maria cứu giúp.

Sau chín tháng mười ngày, tôi lại sinh một cháu trai nặng 3kg200, đẹp như một thiên thần. Thế mà theo các bác sĩ tư vấn thì việc sinh lần thứ hai của tôi là quá mức nguy hiểm vì chưa đầy ba năm, tôi đã sinh mổ đến hai lần. Cứ nghe họ thì tôi đã phạm tội phá thai cháu bé thứ nhì này rồi !

Lại chưa hết, chưa hết đâu, sau khi sinh con lần thứ hai, vừa tròn mười hai tháng, tôi lại có bầu con thứ ba. Lần này ngoài nguy hiểm đến tính mạng, tôi còn “dính lỗi” Kế Hoạch Hóa Gia Đình theo quy định của Nhà Nước. Với tôi, làm việc cho Cty nước ngoài thì không sao. Nhưng với chồng tôi làm cho Nhà Nước thì có thể bị đuổi việc, nhẹ cũng bị “cắt thi đua” và không được xét tăng lương khi “đến hẹn lại lên”… Bao khó khăn nguy hiểm chờ chực tôi nếu tôi không chịu bỏ đi đứa con thứ ba… Năm năm mà sinh mổ đến ba đứa con thì quá nguy hiểm v.v… Hay… hay là…

Nhưng cuối cùng, vợ chồng tôi cũng vẫn nghe theo mẹ tôi là: xin Mẹ Maria cứu giúp “vượt mọi gian nan khó khăn” quyết tâm tín thác, trông cậy nơi Chúa và Mẹ Maria để sinh đứa con thứ ba, để Bảo Vệ Sự Sống, bảo vệ quà tặng vô giá mà Thiên Chúa đã trao ban cho chúng tôi.

Sau chín tháng vài ngày tôi lại sanh mổ “mẹ tròn con vuông” một cháu gái nặng 3kg. Cháu còn đẹp hơn cả hai anh của cháu. Thử hỏi, cứ theo quan điểm của các bác sĩ ngày nay, có ai dám trong vòng năm năm mà sinh mổ cả ba đứa con… Nguy hiểm, quá nguy hiểm ! Thế mà NIỀM TIN TẤT THẮNG của chúng tôi nơi Chúa và Mẹ Maria đã dẫn đưa chúng tôi đến bến bờ Hạnh Phúc như hôm nay. Khi tôi viết bài chia sẻ này thì cháu lớn đã học lớp 8, cháu thứ hai học lớp 5. Cháu thứ ba học lớp 3.

Các bạn có thấy NIỀM TIN TẤT THẮNG là một phép lạ cả thể mà Chúa và Mẹ Maria đã thể hiện nơi tôi và gia đình tôi qua lời cầu nguyện và tín thác vào Chúa và Mẹ Maria rồi đấy. Xin các bạn hãy nhớ cầu nguyện cho cả gia đình tôi sớm được nhận Bí Tích Thánh Tẩy và theo Chúa suốt đời nhé. Thân mến chào các bạn.

Bạn nào muốn kiểm chứng câu chuyện NIỀM TIN TẤT THẮNG mà tôi kể trên, xin hãy liên hệ số điện thoại: 0945.728.084. Chúng tôi hân hạn được tiếp chuyện các bạn.

ĐỖ BẢO LINH, Hà Nội, 11.2011
Gia đình bác TRẦN THỊ HƯỜNG, Nhóm BVSS Hà Nội

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế