BẢO VỆ SỰ SỐNG VĂN HÓA XÃ HỘI

NHỮNG TRÒ CHƠI QUÁI DỊ – Đaminh Phan Văn Dũng


Để mở đầu cho bài viết này, xin được nói thẳng ngay rằng: những nghĩa trang thai nhi đã mọc lên khắp nơi, những bài báo, những băng rôn, các cuộc tuần hành và những hình ảnh thảm thương của các thai nhi giờ đã phổ biến trên các trang mạng hay những con người thiện nguyện BVSS ngày đêm giốc toàn tâm toàn lực, thậm chí ngay cả sự an toàn của bản thân để ngăn chặn thảm trạng này. Nhưng những con số nạo phá thai vẫn cứ ngùn ngụt gia tăng trong những năm gần đây. Cách đây khoảng chục năm thôi, chỉ là 1,5 triệu ca, rồi 3 triệu ca, rồi lên đến 4,5 triệu ca và hôm nay nghe nói đã lên đến 6 triệu ca trong một năm. Lạy Chúa tôi, mỗi năm họ đã giết đi dân số bằng cả một tỉnh thành hay nói cách khác đi là bằng 7% dân số của cả nước.

Sự tàn độc của con người thật là kinh khủng, để làm được điều đó, người ta không từ một thủ đoạn nào, từ tuyên truyền dối trá, bao nhiêu hình thức, từ ngữ ngụy biện, lừa lọc chưa đủ, mà dã man hơn, người ta dùng quyền lực, dùng luật pháp, đánh cả vào nồi cơm các gia đình để ép buộc các bà mẹ phải giết chết những đứa con của mình, cho dù phần nhiều trong số họ có muốn hay không muốn.

Có lẽ họ cho rằng các biện pháp đó chưa đủ, nên gần đây, nếu tính theo mức độ vô nhân và vô luân, người ta tính toán bàn bạc rất kỹ để nâng cấp cái gọi là Kế Họch Hóa Dân Số lên rất nhiều lần bằng cách đưa tất cả các nội dung tuyên truyền vào hệ thống giáo dục. Người ta chỉ ra cho học sinh cách thức để phá thai, chiêu dụ thêm bằng hình thức giảm giá cho sinh viên học sinh. Khốn nạn hơn nữa, họ đang dần đi vào phổ biến cho cộng đồng, thay thế các trò chơi giáo dục bằng các thứ trò chơi mang tính khiêu dâm, gợi dục hết sức phản cảm.

Trong số tham gia các trò chơi “bẩn” ấy có rất nhiều đoàn viên Đoàn Thanh Niên CS. Một số quản trò của các công ty du lịch không ý thức đã tiếp thêm tay làm cho đã “bẩn” lại càng “bẩn” hơn. Hiện nay các loại trò chơi này đang dần len lỏi vào cả trong các đám cưới hay đám thôi nôi, sinh nhật. Cay đắng hơn, không ít các bậc phụ huynh đã mất dần cảm thức nguy hại nên khi ngồi trong tiệc, cứ nhe răng ngồi cười, quanh đó, các em bé cũng ngây thơ vô tình bắt chước làm theo những động tác kinh dị  trong tiếng rú cười điên dại của người lớn.

Có một thuật ngữ hiện nay, đặc biệt giới tuổi teen thường hay nhắc đến khi chơi những trò chơi tập thể. Đó là Team Work hay Team Building. Mục đích của những trò chơi này để xây dựng tinh thần tập thể, hỗ trợ cho nhau, bỏ đi cái tôi để cùng nhau đạt được mục đích. Những trò chơi kiểu này thường rất vui, ai mà chả có một tuổi thơ với những trò chơi tạt lon, bịt mắt bắt dê, kéo cưa lừa xẻ… Còn ai đã từng tham gia Thiếu Nhi Thánh Thể, hay phong trào Hướng Đạo thì biết rất rõ, cả hàng trăm hàng ngàn các trò chơi rất vui và lành mạnh như vậy.

Những trò chơi ngày trước rất bổ ích cho người tham gia. Tuổi còn nhỏ thì chơi những trò chơi vòng tròn: Ta là vua, ra khơi bắt cá… Lớn một chút thì mật mã, nút dây, đi tìm mật thư, trò chơi lớn, cắm trại, dã ngoại có mục đích, có chủ đề… Chỉ với những trò chơi như thế đã có biết bao nhiêu thế hệ cha anh đã ra đời, trưởng thành về nhân cách, thăng tiến bản thân.

Trò chơi không chỉ để giải trí mà trong trò chơi còn phải mang tính giáo dục, xây dựng và nâng cao các kỹ năng sống. Vậy thử hỏi những trò chơi như các bạn trong Đoàn Thanh Niên CS, những quản trò nhà đám trên kia bày ra những trò chơi mô tả cảnh quan hệ nam nữ một cách sống sượng, công khai và thô tục đến thế thì tính giáo dục ở chỗ nào? Hay chỉ là gợi ra cho người chơi hoặc những người phải nhìn thấy nó ở góc độ bầy đàn nhớp nhúa.

Quy luật của cuộc sống cũng cho chúng ta một nhìn nhận, từ chơi đến làm thật là một khoảng cách rất gần, từ sự sống sang sự chết cũng là một khoảng cách mong manh. Từ chơi đấy, rồi thực hành đấy, rồi hậu quả sẽ đến và lại giải quyết bằng cách phá thai, Họ chưa thấy được điểm kết thúc cuối cùng của quá trình này là CÁI CHẾT. Cái chết từ lương tâm và cái chết của đời đời.

Những người lớn ơi, thôi đừng nhe rang mà cười nữa, hãy dũng cảm đứng lên dẹp ngay các loại trò chơi này, cho dù đang ở đâu chăng nữa. Thôi các thanh niên ơi, đừng hạ thấp giá trị của mình con hơn cả con vật như thế, các bạn sẽ chẳng bao giờ được những người có nhân cách tôn trọng khi mải miết tham gia những trò chơi vừa phản cảm, vừa vô duyên mà còn nguy hại nữa. Các chú quản trò ơi, hãy dừng ngay những trò cười ấy lại, vì người chơi rú lên cười trên sự đau khổ khốn nạn của chính họ mà họ có hay biết gì đâu?

Ngoài kia, mấy triệu sinh linh bị giết hại hàng năm trong cung lòng mẹ đã quá đủ để dìm tất cả chúng ta vào sự hủy diệt hoàn toàn.

Đaminh PHAN VĂN DŨNG, Biên Hòa 15.4.2018

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế