BẢO VỆ SỰ SỐNG

LÝ LẼ CỦA SỰ CHẾT

 

Hiện trạng phá thai tràn lan trên thế giới, đặc biệt ở tại Việt Nam, được bắt đầu từ quan điểm và việc làm của Margaret Higgins Sanger (sinh 1879 – chết 1966), người sáng lập Cha Mẹ Theo Kế Hoạch (Planned Parenthood), đã nghĩ ra và phổ biến từ “kiểm soát sinh sản – birth control”, mở trạm xá kiểm soát sinh sản đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1916.

Hiện nay tổ chức có 600 trạm xá phá thai tại Mỹ, có chi nhánh tại 12 quốc gia khác. Riêng vào năm 2014 họ tiến hành 324 ngàn ca phá thai, đạt doanh thu 1,3 tỷ dollars trong đó có 530 triệu dollars là tiền chính phủ trợ cấp bằng tiền thuế của người dân. Với nhiều lần tranh kiện, bà đã hợp thức hoá được việc ngăn ngừa thụ thai.

Qua một số lời phát biểu, bà cho thấy một não trạng méo mó của nền văn minh sự chết (Culture of Death), sự căm ghét trẻ em, thiên chức làm cha mẹ, hôn nhân, và Giáo Hội Công Giáo.

Sau đây là một số quan điểm của bà được nói thành lời hoặc được viết trong các văn bản:

Tôi cho rằng không nên có thêm trẻ sơ sinh. 1947.

Sự thương xót nhất một gia đình đông con nên làm với trẻ sơ sinh là giết chúng đi. 1920.

Chúng tôi không muốn cho người ta biết là chúng ta muốn diệt chủng người da đen. 1939.

Tội lỗi lớn nhất trên thế giới là mang trẻ em vào cõi đời này, chúng có thể gây nên bệnh hoạn cho cha mẹ, không có cơ hội làm người tử tế, trở thành thiếu nhi phạm pháp, chịu đủ thứ xấu xa chỉ vì bị sinh ra. Đó là tội lớn nhất mà con người có thể phạm vào. 1957.

Điều ác lớn nhất của thời đại ta là khuyến khích các gia đình có nhiều con. Điều vô luân nhất ngày hôm nay là sinh ra quá nhiều con cái. 1920.

Là người cổ vũ cho kiểm soát sinh sản tôi muốn nhân cơ hội này để chỉ ra sự mất cân đối giữa tỷ lệ sinh của nhóm không thích hợp (có khiếm khuyết) và nhóm thích hợp (mạnh khoẻ), đó là đe doạ lớn nhất của thời đại đối với nền văn minh. (Eugenics do các nhà khoa học Đức Quốc Xã phát minh ra, là khoa nghiên cứu cải tạo chủng tộc để cải tiến các thế hệ tương lai về tinh thần cũng như thể chất).

Vấn đề cấp bách nhất ngày nay là giới hạn và chấm dứt sự truyền sinh của nhóm khiếm khuyết về tinh thần và thể chất. 1921.

Không một đứa trẻ nào nên được sinh ra khi cha mẹ chúng, dù mạnh khoẻ khám phá ra con cái có khiếm khuyết về thể chất hay tinh thần. 1918.

Giấy hôn thú tự nó chỉ cho phép người chồng và người vợ quyền sống chung chứ không phải quyền có con. 1934.

Không phụ nữ nào được có con, không người đàn ông nào có quyền làm cha nếu không có giấy phép trở nên cha mẹ. Giấy phép làm cha mẹ chỉ được cấp nếu cặp vợ chồng nộp đơn lên thành phố, tiểu bang chứng minh rằng họ có đủ năng lực tài chánh nuôi dưỡng con, đủ phẩm chất dạy dỗ nó, không mắc bệnh truyền nhiễm, riêng đối người phụ nữ, việc làm mẹ sẽ không thể làm họ thiệt mạng hoặc chấn thương vĩnh viễn. 1934.

Giấy phép làm cha mẹ chỉ có giá trị cho một đứa con. 1934.

Áp dụng một chính sách khiêm khắc và cứng ngắc về triệt sản và tách ly cho các nhóm mà con cái bị khuyết tật hoặc có đặc tính di truyền xấu truyền lại cho đời sau. 1932.

Các tổ chức từ thiện là dấu hiệu của một căn bệnh xã hội ác tính. 1922.

Tôi cho rằng giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo là bất hợp lý, phản khoa học, và dứt khoát chống lại sự ổn định xã hội và cải thiện giống nòi. 1932.

Tất cả vấn đề của chúng ta là hậu quả của sinh sản quá mức của giai cấp lao động. Kiến thức về kiểm soát sinh sản là thiết yếu về luân lý. Việc áp dụng tổng quát và cẩn thận phải dẫn tới các cá nhân có phẩm chất cao và một chủng tộc tinh ròng hơn. 1918.

Nguồn : https://www.tfpstudentaction.org/blog/margaret-sanger-quotes

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế