BẢO VỆ SỰ SỐNG

HÃY CHO CÁC BÉ CƠ HỘI ĐƯỢC SỐNG

Bất chấp những ý kiến tiêu cực từ những người cho rằng cần phải phá thai, có những người mẹ vẫn tiếp tục thai kỳ, sinh con và thể hiện lòng biết ơn Thiên Chúa vì cuộc đời của con mình.

Vợ chồng Christ và Lacey Buchanan cùng con trai của họ là bé Christian đã gây ấn tượng trên toàn thế giới trong hai năm qua sau khi chị Lacey đăng một video về câu chuyện của chị trên Youtube. Trong phần miêu tả của video, chị viết: “Đây là lời cầu xin của tôi tới những ai đang có ý định phá thai. Hãy suy nghĩ lại về quyết định của bạn bất kể hoàn cảnh nào. Tôi rất vui mừng vì đã chọn Sự Sống”.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2010 khi vợ chồng chị biết rằng có điều không ổn với đứa con chị đang cưu mang. “Cậu bé của chúng tôi được chẩn đoán bị hở hàm ếch và môi. Chúng tôi rất đau khổ. Tại sao điều này lại xảy ra với chúng tôi ?”

Mặc dù bác sĩ lo ngại rằng đứa bé có thể không thể sống sót, Lacey vẫn tiếp tục thai kỳ và tin tưởng Chúa. Vợ chồng chị đặt tên cho cậu bé là Christian, nghĩa là “Người của Chúa Kitô”. Tháng 2 năm 2011, chị Lacey sinh con và đứa bé không chỉ bị hở hàm ếch và môi, mà mắt của cậu bé cũng chẳng có.

Hai vợ chồng chị đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ những người xung quanh và cả dân cư mạng khi họ chia sẻ câu chuyện về Christian trên Youtube.

“Từng có những người lạ nhìn thấy bức hình của Christian trên Facebook và nói: “Nếu tôi nhìn thấy đứa trẻ đó trên đường, tôi sẽ… giết nó”. Họ chỉ dựa vào bức hình mà phán xét rằng Christian không đáng được… sống. Nhưng những người đã trực tiếp gặp Christian mới biết cậu bé tuyệt vời như thế nào, đáng yêu như thế nào và cậu bé đang sống tốt như thế nào”.

 ( Ảnh chụp: Christian sinh ra trong tình yêu thương đầy tràn của bố mẹ ).

Giờ đây, Christian đã 3 tuổi và đã được giải phẫu chỉnh hàm ếch và sẽ có một vài cuộc phẫu thuật trong những năm tới. Cậu bé thích cười, chơi đùa và thích trò chuyện như bao cậu bé khác.

Trong khi một số người có những nhận xét khiếm nhã về Christian, thì ngược lại, có hàng ngàn người đã bày tỏ về ấn tượng mà gia đình bé đã mang đến cho họ. Chồng chị Lacey, anh Chris Buchanan đã nói trong một chương trình Truyền Hình trực tiếp: “Chúa thực sự sử dụng Christian để chạm tới cuộc đời của nhiều người khác…” Chị Lacey bảo: “Những ánh mắt phán xét và lời xì xầm không còn làm buồn lòng chúng tôi nữa, bởi vì chúng tôi biết rằng Christian tuyệt đẹp, từ trong ra ngoài. Chúng tôi cũng biết rằng mình đã đúng khi không từ bỏ Christian. Cậu bé là tình yêu của cuộc đời chúng tôi và là một phép lạ”.

Xin vào link https://youtu.be/oWCbkyR0cy0 để xem video clip của chị Lacey.

Câu chuyện của Christian được đưa trở lại tâm điểm gây sôi nổi khi gần đây một câu chuyện tương tự xảy ra tại Ireland cũng thu hút dư luận không kém.

Ở tuần thai thứ 20, Melanie và Damien Sheenan nhận được tin dữ về đứa bé trong lần khám thai định kỳ. Melanie kể lại: “Chuyên gia nói đã có một bất thường nghiêm trọng với em bé, và bộ não không được hình thành, cột sống không được hình thành”.

Cặp vợ chồng này được khuyên bỏ thai bởi vì đứa trẻ sẽ không thể sống sót và nếu có thì sẽ bị tật nguyền nghiêm trọng. Cô đã nhận được nhiều cuộc gọi nhắc nhở về thời hạn cuối cùng có thể phá thai là tuần thứ 24. Và mỗi khi đến hẹn khám thai, y tá đều giới thiệu họ là cặp vợ chồng tiếp tục thai kỳ bất chấp lời khuyên y học. “Họ khiến chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đang phạm phải một sai lầm tệ hại bằng cách giữ đứa bé lại”.

Gần đây, Melanie đã sinh ra một bé trai và đặt tên là Joshua ( tên một vị thủ lãnh dân Do Thái trong Cựu Ước ). Đứa bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

( Ảnh chụp bé Joshua hoàn toàn khỏe mạnh khi chào đời )

“Các bác sĩ nói rằng Joshua không phù hợp để sống, và giờ thì bé đã 16 tuần tuổi và bé rất tuyệt vời. Joshua có thể làm mọi điều mà một đứa bé có thể làm. Bé là điều tuyệt vời nhất đến với gia đình tôi.”

Cặp đôi này cho biết họ sẽ khuyến khích các gia đình khác luôn cho đứa con của họ một cơ hội để sống – dù trong hoàn cảnh nào. Melanie nói: “Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là hãy tiếp tục, bởi vì nó vẫn là một Sự Sống và Chúa vẫn luôn có sẵn một kế hoạch tuyệt vời cho em bé”.  

Ansther VAN, tổng hợp và dịch từ Christian News
EPHATA có biên tập thêm

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế