BẢO VỆ SỰ SỐNG

CÁC LÝ LUẬN BẢO VỆ SỰ SỐNG CHỐNG LẠI CHỦ TRƯƠNG PHÁ THAI – Kỳ 4

   
PHẦN IV: SỨC KHỎE VÀ SỰ AN TOÀN

 1. Nếu việc phá thai là bất hợp pháp, thì rất nhiều người phụ nữ sẽ có nguy cơ tử vong vì phải lén lút phá thai. Do vậy, cần phải hợp pháp hoá chuyện phá thai !

Trong suốt nhiều thập niên trước khi việc phá thai được hợp pháp hóa, 90% những vụ phá thai được thực hiện bởi các bác sĩ ngay trong phòng mạch của họ, chứ không phải là lén lút ở đâu đó.

Hoàn toàn không đúng sự thật khi nói rằng hàng trăm ngàn người phụ nữ sẽ phải chịu tử vong khi buộc phải phá thai bất hợp pháp. Trong thực tế tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, vẫn có rất nhiều phụ nữ chết khi phá thai hợp pháp và công khai tại các bệnh viện, huống chi là phá thai lén lút tại các phòng mạch bất hợp pháp của các bác sĩ, y sĩ và các “lang băm” hoạt động bất hợp pháp, thì con số tử vong còn phải cộng thêm vào rất nhiều !

 1. Việc phá thai chính là một thủ thuật y học an toàn, an toàn hơn hẳn việc mang thai trong trọn cả thai kỳ hơn 9 tháng và việc sinh con.

Không thể nguỵ biện rằng phá thai thì an toàn cho người phụ nữ hơn là việc chị ấy phải mang thai trọn thai kỳ hơn 9 tháng và sau đó là sinh cháu bé ra đời.

Ngày nay, cho dẫu việc phá thai đã bớt nguy hiểm hơn trước đây, thì vẫn có biết bao người phụ nữ phá thai đã phải gánh chịu những nỗi đau kinh khủng và lâu dài trong thân xác và nhất là trong tâm hồn. Phá thai gây ra các biến chứng y học rất trầm trọng. Việc phá thai làm gia tăng đáng kể tỉ lệ ung thư vú nơi người phụ nữ. Mặt khác, những nguy hiểm thật sự của việc phá thai rất ít khi được phía các y sĩ thực hiện phá thai tiên báo và giải thích cặn kẽ cho người phụ nữ có ý định phá thai.

Cũng phải nhận định rằng: các thống kê về những biến chứng và nguy hiểm của sự phá thai thường được báo cáo không đúng sự thật. Người ta chỉ muốn chạy theo thành tích chỉ tiêu chứ không thèm quan tâm đến thân phận và sinh mạng của thai phụ và thai nhi.

 1. Phá thai là một việc rất dễ dàng và không đau đớn cho lắm.

Nói như thế là lừa gạt người ta một cách tàn nhẫn. Phải nói ngược lại rằng: phá thai gây ra nỗi đau đớn tột cùng cho bản thân người phụ nữ và cả đối với gia đình của họ. Riêng đối với chính cháu bé bị giết bỏ, các tài liệu sống động quay trực tiếp việc phá thai cho thấy, bản thân cháu bé đáng thương đã phải trải qua những nỗi kinh hoàng và đau đớn trước khi chết.

Về phía các nhân viên phá thai, rất nhiều người thú nhận về một nỗi ám ảnh ghê rợn kéo dài trong suốt đời họ, thậm chí gây ra cho họ căn bệnh tâm thần điên loạn.

 1. Việc phá thai giải thoát những người phụ nữ khỏi sự căng thẳng và trách nhiệm, và do đó cải thiện sức khỏe tâm sinh lý của họ.

Những nghiên cứu đã cho thấy rằng việc phá thai có những ảnh hưởng tai hại ghê gớm về mặt tâm sinh lý nơi người phụ nữ. Ý thức của họ cứ mách bảo rằng họ đã phạm một tội ác không thể tha thứ. Khi tìm đến các cơ sở phá thai hợp pháp, người phụ nữ đã không được cảnh báo trước nguy cơ này. Họ cũng không hề được chuẩn bị trước những hậu quả khôn lường về tâm sinh lý của việc phá thai.

Một thực tế trong xã hội cho thấy: tỷ lệ tự tử gia tăng rất cao trong số những người phụ nữ đã từng phá thai, so với những người phụ nữ chưa bao giờ phá thai.

 1. Những người thực hiện việc phá thai là những bác sĩ đáng kính trọng, họ đã làm mọi sự thật tốt đẹp cho người phụ nữ muốn phá thai !

Trong thực tế phũ phàng, các cơ sở phá thai không bao giờ duy trì đúng các tiểu chuẩn về an toàn, về vệ sinh, về sức khỏe, và về tính chuyên môn như là tại các bệnh viện phụ sản khi so sánh chuyện phá thai với việc hộ sinh. Người ta chỉ chạy theo lợi nhuận từ con số phá thai ngày một nhiều hơn đến mức làm không kịp, thì lấy đâu mà làm cho chu đáo tận tình ?

Xét về lý thuyết, các bác sĩ nhúng tay vào việc phá thai đã xâm phạm đến đạo đức cơ bản nhất của người thầy thuốc ( fundamental creeds of the medical profession ).

Bản dịch của ANTHONY LÊ
Nhóm BVSS Sàigòn biên tập và thu gọn
( Còn tiếp hai kỳ )

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

 • Phá thai là tội ác giết người. Mà dã man hơn là giết chính đưa con là máu thịt của minh . Đang mong manh yếu đuối trong cung lòng mình..không thể chống đỡ… mà nỡ nạo pha thai giết con mình sao ???
  Xã hội thì đánh tráo khái niệm NPT là thông kinh. Hút điều hòa kinh nguyệt và Kế hoạch gia đình…v..v…
  Hàng năm đã giết bao sinh linh thai nhi bé nhỏ chết OAN.
  HÃY XÉT LẠI VIỆC NPT VÀ GIẾT NGƯỜI NÀY SỚM…

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế