BẢO VỆ SỰ SỐNG

Câu chuyện BVSS – Lời chứng về Đức Tin

Fiat Ngoc Hieu BVSS 2

Vợ chồng chúng tôi, Anrê Nguyễn Ngọc Hiếu và Martha Trần Diễm Linh được Thiên Chúa chúc phúc trong Bí Tích Hôn Phối ngày 8.1.2015 tại Nhà Thờ Hiển Linh, Phú Lâm, quận 6… Rồi cách đây hơn 8 tháng, nhận tin vui mình có đứa con đầu lòng chưa bao lâu thì chúng tôi nhận kết quả của bác sĩ siêu âm chẩn đoán tại Bệnh Viện Hùng Vương, rằng: Mắt trái của thai nhi nhỏ xíu và gần như… không có !

Bác sĩ tỏ ra rất ư là tốt bụng, khuyên chúng tôi: “Anh chị còn trẻ, còn khỏe, còn khả năng… bla… bla…” Câu này tôi nghe đã quá nhàm, vì tôi từng biết rõ những lý lẽ như thế phía các bác sĩ thiếu lương tâm, khi chính tôi phải đi khuyên các bà mẹ trẻ giữ lại đứa bé… Vợ tôi khóc rất nhiều. Còn tôi thì suy nghĩ: Nếu không có một bên mắt thì làm sao bé có thể đáp lại Ơn Gọi đi tu ?!?

Ngay sau đó, tôi chở vợ về Nhà Thờ Kỳ Đồng Sàigòn để vào khấn cùng Thánh Giêrađô, rồi đi thẳng lên Bình Triệu gặp Mẹ Fatima của chúng tôi để tâm sự cùng Người…

Đó là thời gian thử thách rất lớn đối với chúng tôi: thử thách Đức Tin. Lúc đó, tôi chỉ biết cầu nguyện và an ủi vợ mình. Và dĩ nhiên, chúng tôi là một Fiat thì tuyệt đối không hề nghĩ đến chuyện từ chối đứa con của mình…

Và rồi cách đây hơn nửa tháng, ngay trước ngày vợ tôi sinh em bé, chúng tôi đi khám định kỳ, bác sĩ vẫn kết luận như thế, và còn mắng thêm: “Tôi đã nói với anh chị ngay từ đầu rồi mà không chịu…”

Đã đến ngày sinh rồi… Vợ tôi buộc phải sinh mổ vì sức khỏe yếu quá. Ở bên ngoài, tôi hồi hộp chờ đợi… Rồi cô y tá bước ra đọc tên vợ tôi để tôi vào nhận đứa bé trong khi vợ tôi còn phải nằm phòng hồi sức.

Tôi bước vào, miệng thầm khấn nguyện câu quen thuộc: “Jesus, I trust in You” ( Lạy Chúa, con tín thác vào Chúa ). Ồ, đứa bé con chúng tôi nằm đó, mắt phải mở, mắt trái lại nhắm nghiền ! Tôi im lặng, chúc lành cho con mình xong. Bất chợt như có ai đó thôi thúc tôi, tôi nhéo nhẹ chân con. Bé khóc, bé mở to cả hai mắt nhìn tôi mà khóc. Tôi òa khóc theo… Rồi tôi tạ ơn Chúa !

Y tá dặn dò gì đấy nhưng tôi không còn tâm trí để nghe… Vì hình như, tâm trí tôi đang ca tụng Chúa…

Bé được đặt tên là Jeanne Nguyễn Trần Thanh Tâm. Bé đã hơn một tuần tuổi, và tôi đã có thể ngồi viết lại những dòng tâm sự như một LỜI CHỨNG VỀ ĐỨC TIN…

Vì Chúa Giêsu đã từng nói: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời anh em…” ( Lc 17, 6 ).

Fiat NGỌC HIẾU, 22.10.2015

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Tạ ơn Chúa. Cảm ơn Mẹ Maria. Xin Thiên Chúa tiếp tục tuôn đổ Hồng Ân trên bé và ba mẹ

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế