BẢO VỆ SỰ SỐNG

BÉ GÁI SỐNG SÓT THẦN KỲ SAU KHI MẸ ĐÃ UỐNG THUỐC TRỤC THAI

 

Câu chuyện về bé gái còn sống sau khi mẹ được chẩn đoán hư thai đặc biệt đến nỗi các tạp chí y khoa ở Ireland đều đăng tải. Chị Michelle Hui, 31 tuổi, phát hiện mình bị chảy máu khi đang đi bộ tới nơi làm việc. Lúc này, Hui có bầu được 6 tuần. Tới bệnh viện, bà mẹ đã từng sinh hai con được siêu âm nhiều lần trước khi bác sĩ cho cô biết đứa con trong bụng cô không còn nữa. Michelle Hui như cảm thấy đất dưới chân sụp xuống khi biết mình mất con.

Để tránh cho sản phụ bị nhiễm trùng, các bác sĩ ở Bệnh Viện Rotunda ( Ireland ) đã cho Hui uống thuốc đẩy cái thai hư ra ngoài. Trong tử cung Hui vẫn còn nhiều cục máu lưu lại nên cô cần phẫu thuật để làm sạch máu. Đến khi chuẩn bị phẫu thuật, kíp mổ bất ngờ phát hiện vẫn còn nhịp tim của đứa trẻ.

Các bác sĩ kinh ngạc khi bắt được nhịp tim đập rất nhẹ. Họ nói với Hui rằng đứa bé vẫn còn sống dù cô đã uống thuốc trục thai ra. Với Hui, điều này có nghĩa cô vẫn đang tiếp tục mang thai. Theo các bác sĩ, Hui đã mang thai đôi và sau lần cô ra máu, chỉ một bé còn sống. Các cục máu còn lại trong tử cung của Hui có thể đã tạo ra những cái bóng trên màn hình máy siêu âm dẫn đến kết luận không chính xác.

Tháng 2.2014 vừa rồi, Hui và chồng, anh Ross, chào đón bé gái sống sót kỳ diệu ấy. Họ đặt tên bé là Megan. Hiện tại, Megan lớn lên khỏe mạnh cùng chị gái Mya, 4 tuổi, và anh trai Noah, 2 tuổi. ( Ảnh chụp: Bé Megan bụ bẫm bên mẹ Michelle Hui lúc được 18 tuần tuổi ).

Giờ ở bên con, Hui không quên khoảnh khắc nghe thấy nhịp tim của bé. Hui chia sẻ, sau những gì xảy ra, cô đã không nuôi hy vọng và chẳng dám tin đó là sự thật.

Khi đó, bác sĩ đi ra ngoài rồi trở lại cùng một đồng nghiệp lớn tuổi hơn. Ông ta không cho siêu âm lại nữa mà nói luôn: “Chắc cô không tin điều này nhưng chúng tôi đã thấy nhịp tim của bé”. Với Hui, đó là giây phút tuyệt vời nhất cô từng trải qua. Hui kể: “Megan đã ổn và khỏe mạnh. Các bác sĩ nói rằng Chúa đã phù hộ bởi họ chưa từng chứng kiến điều gì tương tự thế”,

Chia sẻ trên tờ Sunday Mirror, Hui tâm sự là đã rất giận bác sĩ ở Bệnh Viện Rotunda vì họ không nhìn ra thai còn sống trước khi cho cô uống thuốc đẩy thai ra. Phía bệnh viện thì các bác sĩ từ chối bình luận về việc này.

BÌNH MINH, VNExpress

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế