BẢO VỆ SỰ SỐNG

BÀ MẸ ĐÃ SINH CON BẤT CHẤP CẢNH BÁO PHẢI PHÁ THAI CỦA BÁC SĨ

 

Bất chấp những khuyến cáo của bác sĩ yêu cầu phải chấm dứt thai kỳ, vì em bé trong bụng có thể chết bất cứ lúc nào, chị Rachel Collins đã giữ thai nhi và sinh một con trai, bé Alfie hoàn toàn mạnh khỏe.

Rachel Collins, 30 tuổi, đã được bác sĩ chẩn đoán là bị thiếu ối, có nghĩa là bào thai đang phải sống trong một môi trường quá ít nước ối. Thai phụ bị thiếu ối sẽ khiến tử cung bị giảm sút lượng máu nuôi thai nhi. Nếu quá trình này kéo dài sẽ dẫn tới hậu quả là thai suy dinh dưỡng và nghiêm trọng hơn là thai chết lưu trong tử cung hoặc chết ngay lúc chuyển dạ.

Bác sĩ đã đưa ra lời khuyên Collins nên chấm dứt thai kỳ, làm biện pháp y tế để đẩy bào thai ra ngoài sớm. Nhưng người mẹ trẻ đã bất chấp những khuyến cáo của bác sĩ và cố gắng để giữ bào thai trong bụng. Kết quả thật bất ngờ khi cô đã sinh ra một cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Khi cương quyết giữ thai nhi lại, Collins đã viết nhật ký dành cho con mỗi ngày cho đến khi Alfie chào đời với hy vọng nó có thể giúp cô vơi đi bớt nỗi đau buồn nếu chẳng may cô không giữ nổi con trai. Thật may mắn là giờ đây tất cả những trang nhật ký đã được cô lưu giữ cẩn thận chỉ chờ khi Alfie lớn lên, cô sẽ đưa cho con đọc.

Collins đến từ Tamworth, Stafffordhire, nước Anh, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, đã tâm sự: “Tôi quyết định viết nhật ký cho con trai mình ngay khi tôi biết đến sự hiện diện của con trong cơ thể mình, nó giúp tôi thể hiện chúng tôi yêu con đến mức nào.” 

“Khi được bác sĩ cho biết có thể con sẽ không sống được, tôi thực sự cảm thấy tồi tệ và định không tiếp tục viết nhật ký cho con nữa. Bác sĩ đã nói rằng đứa bé này không thể sống nổi, cách tốt nhất tôi có thể làm là để nó ra đi”. 

“Chúng tôi đã nghĩ ra một cái tên sẵn cho con và thực sự tôi rất suy sụp khi biết có thể con sẽ không ở bên chúng tôi. Cảm giác những ngày đó thật sự là rất tồi tệ khi tôi cảm thấy mọi thứ đang tối sầm trước mặt và tôi thấy bất lực”, Collins nhớ lại.

 

Nhật ký dành cho bé Alfie có tiêu đề: “Alfie: sinh ra để sẵn sàng chiến đấu – Con là điều kỳ diệu của bố mẹ”. Nó thể hiện dòng cảm xúc của bà mẹ trẻ khi hạnh phúc biết mình có con rồi lại rơi vào tuyệt vọng khi biết mình có thể mất con vĩnh viễn. 

Cô và chồng Tyler O’Driscoll đã choáng váng khi đi siêu âm thai lúc 20 tuần và được bác sĩ thông bảo khả năng sống sót của con chỉ có 10%. Bác sĩ nói rằng nếu bé Alfie được sinh ra cậu bé sẽ không có thận và chức năng phổi khó có thể hoạt động bình thường. Nhưng bố mẹ cậu bé vẫn nuôi hy vọng và quyết định sẽ giữ con lại bằng mọi giá mặc dù như bác sĩ đã cảnh báo nguy cơ sảy thai là rất cao. 

Collins nói: “Tôi cảm thấy con vẫn đang sống, nó di chuyển vậy thì tôi không thể để con rời bỏ mình được”. Trước khi mang thai bé Alfie, Collin đã có thai ngoài tử cung và việc mang thai đối với cô khó khăn hơn rất nhiều. Ở trường hợp này, cô lại đang gặp phải trường hợp thiếu ối khi mang thai nên rất khó có thể giữ được em bé ở lại.

Dù rất gian nan nhưng hai vợ chồng Collins vẫn quyết định giữ em bé tới cùng và trong suốt giai đoạn thai nghén những ngày cô ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Bé Alfie được sinh ra sớm ở tuần thứ 30 do bác sĩ chỉ định phải sinh mổ khẩn cấp vào ngày 21 tháng 10 năm 2013 và thật bất ngờ là bé hoàn toàn khỏe mạnh. Bé đúng là một anh hùng nhỏ đối với mọi người !

Theo website http://afamily.vn/me-va-be

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế