BẢO VỆ SỰ SỐNG

Bà mẹ chia sẻ ảnh bào thai 14 tuần tuổi vì con mình bị gọi là “chất thải y tế”

Tức giận vì thai nhi bị gọi là “chất thải y tế” và mong muốn các mẹ suy nghĩ kỹ trước khi phá thai, chị Sharran Sutherland đã đăng ảnh bé Miran.

Tháng 4 năm 2018, chị Sharran Sutherland ( Mỹ ) bị sảy thai. Khi ấy, Miran, con trai của chị mới được 14 tuần thai. Vì muốn được gặp con, Sharran chọn sinh em bé thay vì phá thai. Tuy nhiên người phụ nữ vô cùng tức giận với phản ứng của bác sĩ. Sharran bức xúc kể lại: “Bà bác sĩ ấy nói chúng tôi có thể giải quyết xác con mình như chất thải y tế hoặc gọi dịch vụ tang lễ”.

Sharran nắm tay con trai Miran. Ảnh: NVCC.

Chị Sharran nắm tay con trai Miran

Chia sẻ với báo Life News, chị Sharran cho biết lúc đó Miran đã có tai, lưỡi, lợi và môi: “Tôi không tin được vì con tôi trông rất hoàn hảo, chẳng giống với những gì bạn nhìn thấy trên ảnh siêu âm”. 

Trên thực tế, bào thai 14 tuần tuổi đã hình thành ngón tay, ngón chân, nhịp tim, sóng não và cả dấu vân tay riêng. Ở trong tử cung, thai nhi có thể ngáp, duỗi mình, thở dài hoặc mút ngón cái. Theo Tổ Chức Phát Triển Con Người, chỉ cần 8 tuần kể từ lúc thụ thai, cơ thể người ta đã hình thành được khoảng 4.000 bộ phận khác nhau.

Miran trong vòng tay bố. Ảnh: NVCC.

Bé Miran trong bàn tay bố

Nghe lời khuyên từ dịch vụ tổ chức tang lễ, chị Sharran đưa Miran về nhà và chôn cất trong vườn. Chị vừa nghẹn ngào vừa kể: “Tôi đã kịp lấy dấu tay của con, chụp ảnh và ôm con. Dù đau đớn, tôi ít nhất cũng được ở bên con”.

Gần đây, muốn thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về những em bé bị chết non, vợ chồng chị Sharran đã quyết định đăng ảnh Miran lên mạng xã hội và lập tức gây ấn tượng rất mạnh. Một người bạn của chị Sharran có quyết tâm phá thai nhưng đã thay đổi suy nghĩ ngay sau khi xem những bức hình.

“Chồng cô ấy còn quá trẻ nên muốn vợ phá thai”, Sharran kể: “Nhưng sau khi xem ảnh bé Miran, cô ấy nhận ra mình không thể giết đứa con của mình. Thật bất ngờ khi thấy Miran có thể chạm đến trái tim người khác, nhất là với một người bạn của mẹ mình..”

MINH NGUYÊN, VNExpress

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế