BẢO VỆ SỰ SỐNG

ÁC QUỶ GIẾT CHẾT CÁC… THIÊN THẦN


Trong cả bốn sách Tin Mừng, chỉ có sách của Mátthêu nói đến việc vua Hêrôđê giết các hài nhi, ba vị Thánh chép Tin Mừng khác cũng như các tài liệu lịch sử không nói tới. Tuy nhiên, dựa vào những tư liệu lịch sử về con người của vua Hêrôđê, một con người thủ đoạn biết cách vận động Nghị Viện Rôma để có được ngai vàng Do Thái, cũng là một người tàn ác đến độ giết vợ và con mình… thì những gì Mátthêu kể lại thật đáng tin.

Thế nhưng, thay vì nhớ lại những hài nhi vô tội cách đây hơn 2.000 năm, chúng ta nói đến các thiên thần vô tội của thế giới hôm nay.

Thánh Giáo Tông Gioan-Phaolô II nói: “Xã hội hiện đại của chúng ta thay đổi nhanh chóng. Chúng ta thường xuyên nghe nói về vô số những bước tiến nhảy vọt trong kỹ thuật nhằm phục vụ con người, nhất là trong lãnh vực y khoa. Tuy nhiên, bác ái và từ tâm là những thứ mà hình như ngày càng vắng bóng hơn. Thật vậy, thời đại chúng ta đang chứng kiến sự túng bấn và khốn khổ về tinh thần thật khủng khiếp. Chúng ta nhìn thấy điều này qua vô số những con người cô đơn và sống cuộc sống không mục đích. Đó rõ ràng là một sự nghèo túng của linh hồn”.

Quả vậy, thế giới hôm nay đang nghèo đói về linh hồn. Mỗi năm, hàng triệu trẻ em bị từ chối quyền sống, quyền làm người, quyền nhìn thấy mặt trời. Biết bao em bé phải bơ vơ trong các trại mồ côi, bao trẻ thơ đang vất vưởng đầu đường xó chợ. Không chỉ mất quyền sống, thiệt thòi về thân xác… trẻ em hôm nay đang bị đầu độc và giết chết về tinh thần. Tinh thần các em đang chết, đang bị huỷ hoại vì phim ảnh xấu, vì những gương mù gương xấu cũng như sự vô trách nhiệm và ích kỷ của người lớn. Thay vì trở nên các thiên thần Bảo Vệ Sự Sống, không ít cha mẹ hôm nay đang trở thành ác quỷ.


Ngày 22.1.1994, trong bữa điểm tâm “National Prayer Breakfast”, Mẹ Têrêsa được mời làm diễn giả chính. Ngay trước mặt vợ chồng Tổng Thống Bill Clinton cùng quan khách, Mẹ dõng dạc nói:

“Tôi tin rằng, thủ phạm tồi tệ nhất đang huỷ hoại nền hòa bình thế giới là nạn phá thai, bởi đó là cuộc chiến tranh trực tiếp giết hại trẻ thơ vô tội, mà kẻ giết người chính là mẹ của chúng. Nếu chúng ta nhẫn tâm chấp nhận để người mẹ có thể ra tay sát hại con mình, thì làm thế nào chúng ta có thể nói cho người khác đừng giết hại lẫn nhau? Anh có thể giết tôi, tôi có thể giết anh… Quốc gia nào chấp nhận cho phá thai, quốc gia ấy không hề dạy cho dân mình biết yêu thương; trái lại, dạy cho họ sử dụng bạo lực để đạt tới điều mình mong muốn. Đó là lý do tại sao thủ phạm tồi tệ nhất đang phá hoại tình yêu và nền hòa bình chính là nạn phá thai”.

Những tràng pháo tay từ phía cử toạ đang nhất loạt đứng lên biểu tỏ lòng ngưỡng phục, ngoại trừ vợ chồng Bill Clinton, họ không đứng lên và cũng chẳng hề vỗ tay.

Và trong một bữa tiệc khác được khoản đãi tại Toà Bạch Ốc, Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton hỏi nhỏ một thực khách cùng bàn: “Bà nghĩ sao khi mãi đến hôm nay chúng ta vẫn chưa có được một phụ nữ lên làm tổng thống?” Người phụ nữ nhỏ thó đồng bàn không chần chừ trả lời: “Có lẽ bởi vì người phụ nữ ấy đã bị bóp chết ngay từ lúc còn là bào thai”. Đúng là câu trả lời của một vị thánh… Người phụ nữ đồng bàn nhỏ thó ấy không ai khác… là Mẹ Têrêsa Calcutta.

Thánh Giuse và Mẹ Maria đã lặn lội đưa Hài nhi trốn sang Ai Cập, đó là điển hình của bậc cha mẹ có trách nhiệm đối với Sự Sống của con cái. Bảo vệ Sự Sống cho con cái, giáo dục con cái nên người… là trách nhiệm hàng đầu của bậc cha mẹ và các nhà giáo dục.

“Lạy Chúa, là những thiên thần bảo vệ trẻ thơ, xin cho con, cách này, cách khác… đừng trở nên ác quỷ… giết chết các thiên thần”, Amen.

Lm. MINH ANH, Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế