BẢO VỆ SỰ SỐNG CÔNG CHA NGHĨA MẸ

“NẾU CON SỐNG SÓT, CON PHẢI NHỚ LÀ MẸ YÊU CON !”


Đây là một câu chuyện có thật về sự hy sinh của người mẹ dành cho con mình trong một trận động đất tại Nhật Bản.

Sau khi cơn địa chấn dịu lại, những người giải cứu tiến tới đống đổ nát của ngôi nhà một người phụ nữ trẻ. Họ nhìn thấy cơ thể đã chết của cô qua những kẽ nứt. Nhưng tư thế của cô ấy có vẻ kỳ lạ sao đó, tư thế quỳ gối như một người đang cầu nguyện, thân nghiêng về phía trước, hai tay như đang cố che chắn một vật gì đó, trong khi ngôi nhà đã đổ sụp lên lưng và đầu của cô.

Hết sức khó khăn, người dẫn đầu nhóm giải cứu thò tay qua kẽ hở của bức tường để với tới cô ấy, ông ta vẫn hy vọng là cô ấy có thể còn sống. Tuy nhiên, cơ thể đã cứng và lạnh ngắt cho ông ta biết chắc chắn rằng cô ấy đã chết. ông và những người trong nhóm rồi khỏi ngôi nhà, chuẩn bị tìm kiếm ở ngôi nhà bên cạnh.

Nhưng không hiểu về sao, đội trưởng đội cứu hộ như có một linh tính mách bảo ông phải quay lại ngôi nhà đổ nát của người phụ nữ đã chết kia. Một lần nữa, ông quỳ xuống và cố đưa tay qua các khe hở giữa đống gạch vữa để tìm kiếm khoảng không gian bên dưới xác chết. Thình lình, ông la to lên: “Một đứa bé, có một em bé !”

Cả nhóm thật thận trọng dời các thứ đổ nát xung quanh xác chết, và họ tìm thấy một em bé khoảng ba tháng tuổi, quấn trong một chiếc chăn hoa, nằm lọt ngay dưới xác chết của người phụ nữ. Rõ ràng, bà mẹ đã hy sinh chịu lấy tất cả để cứu con trai bé bỏng mình ! Khi ngôi nhà đổ sụp, cô đã dung chính thân mình để che chắn bảo vệ con, cậu bé vẫn ngủ bình yên khi người đội trưởng cứu hộ bế em lên.

Bác sĩ cấp cứu ứng trực tại hiện trường đã khám ngay cho em bé, mở chiếc chăn ra, ông thấy một chiếc điện thoại di động, có một tin nhắn để lại trên màn hình: “Nếu con sống sót, con phải nhớ là mẹ yêu con”.

Chiếc điện thoại được chuyền tay người này qua người kia, ai đọc cũng rơi nước mắt. “Nếu con sống sót, con phải nhớ là Mẹ yêu con.” Và đó là tình yêu của người mẹ dành cho con mình.

KHUYẾT DANH

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế